Viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ

June 23, 2017 4:18 am

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung chia thành các cấp độ 1, 2 và cấp độ 3, cấp độ càng cao thì bệnh tiến triển càng nặng. Chính vì vậy, khi viêm lộ tuyến cổ tử cung đang ở mức độ nhẹ thì bạn cần thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời tránh những nguy hại của bệnh. Tuy nhiên, viêm lộ tuyến cấp độ nhẹ là như thế nào? Biểu hiện của bệnh ra sao? Cần làm thế nào khắc phục thì không phải chị em nào cung nắm rõ. Bởi vậy, sau đây các bác sĩ của phòng khám Sản phụ khoa- Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội sẽ chia sẻ cùng chị em, giúp chị em chung sức đẩy lùi bệnh.

Nên xem thêm:

Lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương lành tính ở cổ tử cung do các tế bào tuyến nằm phía bên trong ống cổ tử cung phát triển ra phía ngoài của cổ tử cung. Vì bị lộ ra bên ngoài và vẫn tiết dịch bình thường như bên trong cổ tử cung nên lộ tuyến rất dễ bị viêm nhiễm do nấm, vi khuẩn, tạp trùng, tạp khuẩn…

Hiện nay vẫn chưa xác định chuẩn xác được nguyên nhân mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tuy nhiên, những bệnh lý này thường gặp ở những chị em có đời sống tình dục không an toàn, những chị em đã kết hôn, nạo phá thai, sinh nở nhiều lần, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ,…

cac-cap-do-viem-lo-tuyen-co-tu-cung

Các cấp độ của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa- Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội cho biết: Viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia làm 3 độ:

  • – Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1: Vùng lộ tuyến chiếm dưới1/3 diện tích cổ tử cung
  • – Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2: Vùng lộ tuyến chiếm từ 1/3 – 2/3 diện tích cổ tử cung
  • – Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3: Vùng lộ tuyến chiếm hơn 2/3 diện tích cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ được xác định là khi vùng viêm lộ tuyến ở cấp độ 1(vùng lộ tuyến chiếm dưới1/3 diện tích cổ tử cung).

Những biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ

Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường có những triệu chứng không rõ ràng khiến chị em dễ nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa khác. Tuy nhiên, chị em cần chú ý khi thấy những triệu chứng sau đây thì cần thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời.

  • – Người bệnh thường thấy vùng kín có cảm giác ngứa ngáy khó chịu
  • – Ra nhiều khí hư bất thường có màu trắng đục đặc dính thành từng mảng hoặc vàng xanh loãng gây mùi hôi khó chịu; khí hư có bọt.
  • – Kèm theo đó là cơ thể mệt mỏi, khó chịu, bức bách vùng kín

Giai đoạn này nếu phát hiện sớm thì việc hỗ trợ điều trị sẽ rất dễ dàng, hiệu quả tuy nhiên cần hỗ trợ điều trị đúng cách. Khi viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ không được hỗ trợ điều trị kịp thời bệnh sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn nặng gây nên những biến chứng nguy hiểm: tình trạng viêm nhiễm có thể lây lan gây viêm tắc vòi trứng, ống dẫn trứng, cản trở quá trình thụ thai, gây nên nguy cơ gây vô sinh – hiếm muộn thậm chí ung thư cổ tử cung nguy hiểm.

dieu-tri-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-nhe

Vấn đề hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ

Các bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa- Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội cho biết thêm, việc hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cần dựa vào cấp độ bệnh, tình hình sức khỏe c%
Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người