Khí hư ra nhiều là dấu hiệu của bệnh nào ? Cách hỗ trợ điều trị ?

October 5, 2017 6:54 am

Khí hư là hiện tượng tự nhiên ở phụ nữ . Nhưng khí hư ra nhiều là dấu hiệu của bệnh nào lại là điều mà chị em thắc mắc . Không phải ai cũng có thể dành thời gian đi khám được ,vậy nên các bác sỹ bên chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích về bệnh lý này .

khi-hu-la-hien-tuong-gi

Vậy khí hư ra nhiều là dấu hiệu của bệnh gì?

Hiện tượng khí hư ra nhiều làm chị em phụ nữ rất e ngại . Khi nói về vấn đề này ,trước tiên nên làm rõ hiện tượng này vì có 2 khả năng khi khí hư ra nhiều .

 1. Khí hư bình thường :
 • Đây là hiện tượng khí hư ra nhiều nhưng chị em không cảm thấy đau tức vùng bụng hay khó chịu . Lượng dịch dù ra nhiều nhưng có màu trắng trong ,không có mùi hôi tanh . Tất cả điều đó là do cơ thể tiết ra bình thường ,không gây ảnh hưởng với chị em ,do đó không cần phải lo lắng về vẫn đề này
 • Để tình trạng này không xảy ra nữa ,chị em nên thực hiện việc vệ sinh vùng kín từ 2 đến 3 lần trong ngày,đi kèm việc đó hãy thực hiện việc thay quần lót thường xuyên . Thực hiện việc mặc đồ rộng rãi ,không bị bó hẹp.
 1. Khí hư bệnh lý :
 • Nếu gặp hiện tượng khí hư có màu vàng đục như màu mủ , có mùi hôi khó chịu, lượng dịch tiết ra quá nhiều gây bất tiện trong đời sống. Bên cạnh đó là xuất hiện tình trạng đau tức vùng bụng ,có cảm giác như đến ngày, ngứa ngáy khó chịu vùng kín .
 • Khi nghi ngờ về tình trạng bệnh xảy ra bạn nên đi khám bác sỹ ngay để được tư vấn,chuẩn đoán chữa bệnh kịp thời .

Cách hỗ trợ điều trị khí hư ra nhiều như thế nào ?

cach-dieu-tri-benh-khi-hu-ra nhieu

Theo bác sỹ thì để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả nhất thì nên dựa theo nguyên nhân để thực hiện . Một số nguyên nhân chính để tình trạng bệnh xảy ra như : không làm vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần đi vệ sinh hay quan hệ tình dục , sử dụng biện pháp tránh thai quá nhiều hay việc phá thai không đúng cách ở các cơ sở y tế kém chất lượng … Những điều đó đã làm mất môi trường cân bằng ở âm đạo ,việc vi khuẩn sinh sôi là khó tránh khỏi , dần dà dẫn đến việc khí hư ra nhiều . Hãy tham khảo thêm những kiến thức y khoa về khí hư tại đây : http://36ngoquyen.com.vn/phu-khoa/khi-hu/

Có thể thực hiện những cách sau để làm tình trạng này giảm bớt :

 • Không tùy tiện mua thuốc chữa bệnh ,bệnh cần được chuẩn đoán của bác sỹ để có thuốc phù hợp nếu sử dụng sai loại thuốc rất có thể gây ra trường hợp xấu .
 • Sử dụng loại quần chip bằng chất liệu mềm mại, không nên có thành phần là cotton . Nên thay đồ lót thường xuyên để hạn chế tình trạng ẩm ướt diễn ra .
 • Lập ra thời gian biểu phù hợp ,tránh tình trạng stress diễn ra . Nên có chế độ dinh dưỡng phù hợp với thể trạng của cơ thể .
 • Vệ sinh vùng kín thường xuyên sau khi đi vệ sinh và ngay cả khi quan hệ tình dục .
 • Tạo thói quen sử dụng bao cao su và không quan hệ ngoài luồng bừa bãi .

Chúng tôi đã đưa ra bài viết về khí hư ra nhiều là dấu hiệu của bệnh nào ? Cách hỗ trợ điều trị ? Mong rằng thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn . Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết cùng chuyên mục tại đây : http://lotuyen.com/suc-khoe-con-nguoi/

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người