Bệnh viêm phần phụ ở phụ nữ có nguy hiểm không ?

October 5, 2017 8:26 am

Ngày càng nhiều chị em mắc bệnh phụ khoa nhưng số lượng nhiều nhất là vì bệnh viêm phần phụ . Bệnh có nhiều biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhất là ảnh hưởng đến khả năng mang thai . Vậy bệnh có nguy hiểm không ,hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây .

benh-viem-phan-phu-la-gi

Bệnh viêm phần phụ là gì :

Đây là loại bệnh do ký sinh trùng gây ra ,do cơ quan sinh sản ở nữ giới đã bị nhiễm trùng . Bệnh có thể là nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới nếu không được chữa trị kịp thời . Phần vụ gồm có 3 bộ phần quan trọng nhất là vòi trứng ,buồng trứng và hệ thống dây chằng .

Tham khảo thêm kiến thức y khoa khác về bệnh viêm phần phụ tại đây : http://36ngoquyen.com.vn/

Nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh viêm phần phụ là gì ?

nguyen-nhan-benh-viem-phan-phu

  • Đây là bệnh lý do biến chứng của bệnh về đường tình dục nên có khả năng bạn đã bị mắc bệnh trong khi quan hệ mà không hay biết rằng người bạn đời có thể là nguyên nhân gây bệnh . Do bản thân họ giữ vệ sinh kém ,không chăm sóc chu đáo cho bản thân .
  • Việc nạo phá thai nhiều lần hay việc sử dung thuốc phá thai gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho cơ quan sinh sản ,dần dần làm tử cung bị tổn thương ,có thể gây ra những vết xước làm nơi trú ẩn cho vi khuẩn gây bệnh .
  • Ngồi lâu không vận động ,làm phần dưới cơ thể chịu áp lực cao ,ngoài gây ra nhức mỏi còn làm máu không lưu thông được ,gây tình trạng máu ứ đọng ,không vận chuyển được máu mới trong cơ thể .
  • Việc vệ sinh vùng kín không đúng cách ,quá sạch sẽ hay quá qua loa cũng ảnh hưởng đến vùng kín ,đều làm vi khuẩn có môi trường thích hợp rất phát triển .
  • Do người bệnh đã mắc pahri các bệnh lý như viêm cổ tử cung ,viêm nhiễm vùng kín những không đi chữa trị .

Vậy bệnh viêm phần phụ có gây nguy hiểm không ?

Qua những nguyên nhân trên có thể dễ dàng thấy được bệnh nếu không được chữa trị sẽ gây biến chứng nguy hiểm cho người bệnh . Ngoài gây ra tình trạng bệnh vô sinh ở nữ giới còn có thể là ung thư cổ tử cung . Bệnh lý là rất nguy hiểm ,chị em phụ nữ nên có những cách phòng chống bệnh để không gặp phải tình trạng bệnh lý nguy hiểm này .

Tên đây là bài viết về bệnh viêm phần phụ ở phụ nữ có nguy hiểm không được chúng tôi cung cấp cho độc giả ,rất mong có thể hữu ích với bạn đọc . Bạn có thê tham khảo bài viết cùng chuyên đề tại đây : http://lotuyen.com/suc-khoe-con-nguoi/

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người