Áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

June 17, 2017 8:06 am

Áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những phương pháp được áp dụng rộng rãi và xuất hiện từ khá lâu. Tuy nhiên bạn có thực sự đã hiểu đúng về bệnh lý này và thực hiện nó một cách đúng đắn hay chưa. Những thắc mắc về vấn đề này sẽ được các bác sỹ giải đpá một cách cụ thể trong bài viết dưới đây.

ap-lanh-viem-lo-tuyen-co-tu-cung

Áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Trước hết chị em cần hiểu rõ về căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào tuyến cổ tử cung phát triển một cách mạnh mẽ ra mặt ngoài của cổ tử cung. Những tế bào này vốn làm nhiệm vụ tiết dịch giữ ẩm cổ tử cung. Tuy nhiến khi phát triển ra phía ngoài, chúng lại khiến cổ tử cung biến thành môi trường ẩm ướt. Đây là điều kiện cho vi khuẩn phát triển một cách mạnh mẽ và gây nên tình trạng viêm nhiễm.

Áp lạnh là phương pháp các bác sỹ sẽ sử dụng chất chất nitơ lỏng, bay hơi ở nhiệt độ cực thấp. Nito sẽ được dẫn qua một dụng cụ làm bằng kim loại, sau đó áp sát vào những tổn thương lộ tuyến trên bề mặt cổ tử cung. Nhiệt độ thực hiện việc áp lạnh có thể ở mức -50 độ C. Múc đích của quá trình này là giúp các chất hữu cơ của tế bào dông lại và chết đi. Thời gian thực hiện quá trình này sẽ phụ thuộc vào mức độ viêm nhiễm của bệnh nhân. Sau khoảng một vài ngày, những tế bào bị diệt sẽ tự bong ra, chị em thường thấy chảy dịch vàng ở vùng kí và sau một thời gian sẽ hồi phục.

Đây là kỹ thuật cũ và không được khuyến cáo tiếp tục sử dụng bởi có những nhược điểm như: thời gian hồi phục khá lâu, khoảng từ 2 tuần -1 tháng và đặc biệt là nguy cơ bệnh tái phát rất cao. Chính vì thế mà hiện nay phương pháp này không còn được áp dụng rộng rãi nữa.

Xem thêm: Thuốc nam chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

dieu tri viem lo tuyen co tu cung hieu qua

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả

Đối với việc hỗ trợ điều trị căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung này các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết rằng việc thăm khám và hỗ trợ điều trị cần phải được tiến hành sớm và đúng phương pháp. Đây chính là yếu tố mang tính quyết định đến hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa nguy cơ bệnh tái phát.

Hiện nay, các bác sỹ của phòng khám áp dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp đông tây y kết hợp. Qua quá trình kiểm tra, xét nghiệm nhằm xác định chính xác mức độ bệnh lý, các bác sỹ sẽ có những chỉ định cụ thể. Tình trạng viêm lộ tuyến được các bác sỹ khắc phục bằng kỹ thuật đốt lộ tuyến bằng máy cắt đốt điện cao tần. Đây là thiết bị được nhập khẩu từ Mỹ với nhiệm vụ loại bỏ những tế bào gây nên tình trạng viêm nhiễm. Điểm đặc biệt trong phương pháp hỗ trợ điều trị của phòng khám chính là việc các bác sỹ áp dụng thuốc đông y. Thuốc có tác dụng thúc đẩy nhanh chóng quá trình hồi phục, không để lại sẹo ở cổ tử cung.

Toàn bộ quá trình này sẽ do các bác sỹ chuyên khoa có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện nên chị em không cần phải lo lắng. Đặc biệt các bác sỹ sẽ có những dặn dò cụ thể để quá trình hỗ trợ điều trị đạt được hiệu quả như mong muốn.

Xem thêm: Đốt lộ tuyến cổ tử cung ảnh hưởng gì không?

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây của các bác sỹ phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội đã giúp chị em có những thông tin cần thiết về phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung một cách hiệu quả. Nếu bạn còn có thắc mắc xoay quanh vấn đề này hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  0866.786.253 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người